Văn hóa đi thang máy lịch sự, an toàn?

Ngày 24/03/2023

Thang máy là phương tiện di chuyển quen thuộc tại nhiều gia đình đặc biệt tại các nơi công cộng. Chúng ta nên hình thành thói quen cũng như văn hóa ứng xử chuẩn mực khi đi thang máy. Một số nét “ văn hóa” dưới đây sẽ giúp chúng ta văn minh hơn mỗi ngày.

Văn hoá ứng xử khi đi thang máy
Trước khi vào thang máy

Khi ở trong thang máy

Hãy đứng lùi lại nếu bạn là người vào trước: Khi điểm dừng chân của bạn ở tầng cao nhất hoặc thấp nhất hãy tự động đứng lùi vào phía trong cùng.  Nếu bạn đang đứng ngoài hãy bước ra khỏi thang để mọi người ra rồi lại nhanh chóng bước vào.

Nếu bạn đứng gần bảng điều khiển: Hãy giữ nút đóng mở cửa nếu có người di chuyển ra vào. Không giữ thang máy cho người vẫn còn đợi người khác, còn đang khóa cửa hay làm gì đó ở nhà chưa ra đến nơi.

Hạn chế nói chuyện khi ở trong thang máy đặc biệt đừng bao giờ nói chuyện điện thoại trong thang máy.

Giữ khoảng cách với người khác, không nên đứng sát. Khi thang máy ít người hãy di chuyển ra các góc khác nhau.

Nếu cần, chào hỏi xong hãy đứng quay người hướng mắt nhìn ra phía cửa. Đừng đứng đối diện người khác trong khoảng không chật hẹp vì sẽ làm người khác khó chịu.

Che miệng khi ho hoặc hắt hơi.

Nếu bạn mang theo túi hay va ly, hãy giữ nó ở sát chân của bạn để không làm phiền người khác.

Nên sử dụng nước hoa mùi nhẹ nhàng, hạn chế mùi thuốc lá hoặc mùi cơ thể. Một phạm vi nhỏ hẹp sẽ khiến người khác khó chịu.

Nếu bạn cần ra hãy đi thật nhanh tránh việc người sau phải chờ đợi. Nếu bạn bị vướng ở đằng sau, hãy nói với mọi người trước khi đến tầng của mình “Làm ơn cho tôi ra trước”.

Khi đi thang máy với trẻ em

Làm gì khi thang máy bị sự cố

Văn hóa ứng xử khi đi thang máy ở Việt Nam rất cần lan tỏa và phổ biến rộng rãi hơn đến mọi người. Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP THANG MÁY STAR ELEVATOR

Địa chỉ: QL37, Ngã tư Vòng Xuyến Gia Lộc, Thị trấn Gia Lộc, Hải Dương

Hotline: 0866.969.373

Facebook: https://www.facebook.com/thangmaystar