3 CÁCH PHÂN LOẠI THANG MÁY MINI GIA ĐÌNH

Ngày 26/07/2023

Bên cạnh việc nắm bắt về kích thước, thông số kỹ thuật cũng như ưu điểm, việc hiểu rõ về các loại thang máy gia đình nhỏ cũng là điều mà bất kỳ khách hàng nào cần phải quan tâm khi có nhu cầu xây dựng thang máy cho gia đình mình. Có mấy cách phân loại thang máy mini gia đình? Những đặc điểm của các loại thang máy? Nên lựa chọn loại thang máy mini nào là phù hợp? Những thông tin sau đây sẽ cung cấp chi tiết câu trả lời dành cho quý khách.

 

Phân loại thang máy mini gia đình dựa theo nguồn gốc

Dựa theo nguồn gốc, thang máy mini gia đình được chia ra thành 2 dòng chính.

Thang máy mini gia đình liên doanh

Thang máy mini gia đình liên doanh được hiểu là dòng thang máy được nhập khẩu một phần các linh kiện và thiết bị lắp đặt. Còn với những chi tiết còn lại sẽ được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam.  Nhắc tới dòng thang máy này, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay tới giá. Giá cả của thang máy mini liên doanh được đánh giá là khá rẻ. Nhờ vậy mà phù hợp trong điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình người Việt.

Thêm vào đó, cũng nhờ vào đặc điểm một số linh kiện, các thiết bị cấu thành thang máy được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam. Cho nên dòng thang máy này sẽ được linh hoạt và dễ dàng lắp đặt ở những công trình có kích thước hố thang máy phi tiêu chuẩn. Cùng vi đó, chi phí để thay thế linh kiện của thang cũng sẽ là rẻ hơn khi trong nước có thể tự sản xuất được. Phải nói rằng, giá cả chính là ưu điểm lớn nhất của dòng thang máy mini liên doanh.

Thang máy mini gia đình nhập khẩu

Dòng thang máy mini gia đình nhập khẩu là loại nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà máy sản xuất từ nước ngoài. Đó đều là những thang máy đã được thông qua kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt bởi các tổ chức thang máy hàng đầu. Bởi thế mà chất lượng của sản phẩm luôn được cam kết đảm bảo hoàn toàn.

Và chắc chắn, chất lượng sẽ đi đôi với giá cả. Giá của thang máy nhập khẩu sẽ thường có phần cao hơn. Lý giải cho vấn đề này là bởi chi phí sản xuất đi kèm thuê nhà xưởng, nhân công, chi phí vận chuyển và các loại thuế phí khi nhập vào thị trường Việt Nam là rất cao. Điều đó đã khiến cho giá của thang máy sẽ bị nhỉnh lên. Tuy nhiên, đi kèm với đó sẽ là sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cho sản phẩm. Độ an toàn cao, ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng do đã được trải qua quá trình kiểm định nghiêm nghiệt. Nhờ thế mà khi lựa chọn dòng thang máy này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Phân loại thang máy mini gia đình dựa theo cấu tạo phòng máy

Theo cấu tạo phòng máy, cầu thang máy mini gia đình cũng được chia ra làm 2 loại:

Thang máy gia đình nhỏ có phòng máy

Thang máy gia đình nhỏ có phòng máy là dòng thang máy bắt buộc cần xây dựng thêm phòng máy kỹ thuật nằm ở tầng trên cùng của thang. Phòng máy này sẽ là nơi để chứa tủ điện và máy kéo. Cũng bởi có sự tồn tại của phòng máy mà dòng thang máy gia đình này đặc biệt dễ dàng trong lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng. Giúp cho nhân viên kỹ thuật có được không gian rộng rãi, có sàn phòng máy để thực hiện các thao tác cần thiết. Thêm nữa, trong trường hợp không may xảy ra sự cố, phòng máy này còn giúp cho quá trình cứu hộ của nhân viên được diễn ra nhanh chóng và kịp thời hơn.

Thang máy gia đình nhỏ không có phòng máy

Giống như tên gọi, thang máy gia đình nhỏ không có phòng máy là dòng thang máy không sử dụng tới phòng máy. Thay vào đó, nó sẽ tập trung sử dụng tới phần động cơ không hộp số. Đây là dòng thang máy mà máy kéo sẽ được đặt tại giếng thang. Tủ điện sẽ lắp đặt trước vị trí cửa tầng trên cùng của thang. Nhờ thế mà chúng không cần tới việc sử dụng phòng máy.

Dòng thang máy này sẽ đặc biệt phù hợp với các công trình nhà bị hạn chế về chiều cao. Đồng thời, đây còn là dòng thang máy khá nhỏ dọn. Vì vậy mà giúp tiết kiệm được về diện tích và đặc biệt an toàn khi sử dụng.

Phân loại thang máy mini gia đình dựa theo công nghệ

Cuối cùng là xét đến phương diện công nghệ thang máy, thang máy mini gia đình sẽ được chia ra làm 3 loại.

Thang máy nhỏ loại trục vít

Thang máy trục vít là dòng thang máy được áp dụng nguyên lý truyền động thông qua hệ thống trục vít, dây curoa và bộ truyền điện. Nhờ hệ thống này mà giúp cho cabin hay sàn thang máy sẽ hoạt động lên xuống một cách nhịp nhàng. Dòng thang máy trục vít này sở hữu khá nhiều những đặc điểm nổi bật. Cụ thể như là:

  • An toàn cao.

  • Phù hợp với những công trình nhà thấp tầng và diện tích có phần hạn chế.

  • Vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

  • Sở hữu hệ thống cảnh báo sự cố nhạy bén.

  • Không yêu cầu về diện tích hố thang lớn (thường chỉ dưới 1m vuông).

  • Không hố pit, không cần xây giếng, không cần lắp đặt phòng máy.

  • Thực hiện lắp đặt dễ dàng.

Thang máy nhỏ loại thủy lực

Thang máy nhỏ gia đình thủy lực là dòng thang máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng máy bơm dầu tạo ra áp lực đẩy piston kéo theo thang máy đi lên. Đây là dòng thang được đánh giá tốt về độ an toàn và dễ dàng trong lắp đặt. Thêm đó, thiết kế thang máy là khá thông dụng. Có thể sử dụng để chuyên chở người hay hàng hóa với nhiều khối lượng và tải trọng khác nhau. Dòng thang máy này cũng không yêu cầu về hố thang. Nhưng lại có tồn tại hố pit (khoảng 10-15cm). Đồng thời, chúng cũng có thể được lắp đặt ở những công trình thang máy có sự hạn chế về chiều cao.

Thang máy nhỏ loại cáp kéo truyền thống

Đây là dòng thang máy sở hữu thiết kế cáp tải với nhiệm vụ chủ đạo là nâng, hạ khoang cabin. Đồng thời đối trọng nhờ vào sự liên kết với động cơ điện và puly. Khi động cơ này hoạt động, puly sẽ quay cùng lúc, giúp cho thang máy được nâng lên hạ xuống nhịp nhàng.

Công ty cổ phần Thang máy Star Elevator

Với quy mô nhà máy lớn, đội ngũ 30 kỹ sư thang máy và tự động hóa, đã thực hiện hơn 180 công trình lắp đặt cùng hàng trăm đơn hàng mỗi năm. Thang máy Star trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước hiện nay. Đến với thang máy Star bạn được:

1. Yên tâm hơn về dịch vụ hậu mãi. Nhất là với phân khúc sản phẩm thang máy thì dịch vụ hậu mãi, sửa chữa, bảo trì là cực kỳ quan trọng.
2. Công ty luôn phát triển với chiến lược lâu dài, xây dựng thương hiệu dựa vào chất lượng sản phẩm là chính. Thế nên chất lượng thang máy họ cung cấp bào giờ cũng tốt hơn.
3. Mua tận gốc. Giá thành hợp lý. Chất lượng thang máy tốt. Yên tâm về dịch vụ hậu mãi. Với 04 cái được đó thì rõ ràng quyết định này của Quý khách là hoàn toàn chuẩn xác.

————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY STAR ELEVATOR
 Địa chỉ: QL37, Ngã tư Vòng Xuyến Gia Lộc, Thị trấn Gia Lộc, Hải Dương
 Hotline: 0866.969.373