4 loại thang máy gia đình phổ biến tại Việt Nam

Ngày 04/08/2023

Hiện nay, trên thị trường thang máy Việt Nam có đến hàng trăm công ty cung cấp thang máy với rất nhiều chủng loại sản phẩm. Chính vì thế, khi có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình, khách hàng như đứng trước ma trận các sự lựa chọn. Vậy loại thang máy gia đình nào đang phổ biến tại Việt Nam? Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin để Quý khách tham khảo để có quyết định phù hợp.

1. Thang máy gia đình liên doanh

Đây là một trong những loại thang máy gia đình phổ biến. Loại thang này phần cabin và khung cabin được sản xuất trong nước còn các thiết bị như động cơ, điều khiển, ray dẫn hướng, cáp tải,…nhập khẩu.

Chính vì thế thang lắp ráp trong nước có nhiều ưu điểm:

 • Giá thang máy liên doanh rẻ. Chỉ từ 280 triệu đồng (giá sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào số tầng, nội thất, vị trí lắp đặt).
 • Kích thước hố thang máy linh hoạt. Do phần cabin sản xuất trong nước nên bên cạnh kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình liên doanh tải trọng 350kg là 1500mm x 1500mm thì công ty thang máy có thể sản xuất theo kích thước thực tế của công trình. Đây là lợi thế mà dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc không có được.
 • Thời gian cung cấp nhanh chóng. Nhanh nhất khoảng 45 ngày kể từ khi ký hợp đồng cho đến khi vận hành chính thức.
 • Dễ sửa chữa, thay thế thiết bị. Dòng thang máy liên doanh có nhiều đơn vị phân phối do đó có nhiều sự lựa chọn khi cần sửa chữa cũng như thay thế linh kiện.

2. Thang máy gia đình thuỷ lực

Là loại thang mà cabin di chuyển lên xuống là nhờ một pít tông thuỷ lực.

Ưu điểm:

 • Vận hành êm ái: Độ ồn khoảng từ 40dB-48dB
 • Tiết kiệm điện năng
 • Kích thước nhỏ: Kích thước thang máy thuỷ lực chỉ khoảng 1m2 trong khi thang máy liên doanh kích thước nhỏ nhất cũng phải 1.3 m2

Nhược điểm:

 • Giới hạn chiều cao hành trình
 • Giá thành cao: Trung bình khoảng 1 tỷ đồng một bộ
 • Khó khăn trong công tác bảo trì, sửa chữa: Hiện thang thuỷ lực có ít đơn vị phân phối, cho nên việc sửa chữa sẽ khó khăn, không co nhiều sự lựa chọn dẫn đến chi phí cao
 • Thang cửa mở bằng tay

3. Thang máy gia đình trục vít

Thang máy gia đình trục vít có cấu tạo gồm động với puly vòng xoắn, vòng xoắn của puly khớp chắc chắn vào vòng xoắn của trục vít (trục vít lắp dọc hố thang). Puly chuyển động lên xuống dọc trục vít giúp cabin chuyển động. Các ưu nhược điểm của thang máy nhập khẩu trục vít khá giống với thang thuỷ lực.

Ưu điểm: An toàn, kích thước nhỏ gọn, chủ đầu tư không phải làm hố thang.

Nhược điểm: Giá thành cao (khoảng 1 tỷ đồng), tốc độ chậm và bị giới hạn số tầng phục vụ (tối đa 6 tầng), cửa mở bằng tay.

4. Thang máy gia đình nhập khẩu

Ở Việt Nam, phân khúc nhà cao tầng thì thang máy nhập khẩu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thang máy nhập khẩu là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Dòng thang máy được sản xuất theo quy trình khép kín. Nó đồng bộ và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các tổ chức trên thế giới. Không những chứng minh việc lựa chọn thang máy nhập khẩu hiện nay đang trở thành xu hướng qua phương diện kỹ thuật, về thẩm mỹ, được thiết kế một cách tinh tế, hài hòa mang phong cách hiện đại, sang trọng.

Trên đây là 4 loại thang máy gia đình phổ biến tại Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ với Thang máy Star để được tư vấn và báo giá.

Công ty cổ phần Thang máy Star Elevator

Với quy mô nhà máy lớn, đội ngũ 30 kỹ sư thang máy và tự động hóa, đã thực hiện hơn 180 công trình lắp đặt cùng hàng trăm đơn hàng mỗi năm. Thang máy Star trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước hiện nay. Đến với thang máy Star bạn được:

1. Yên tâm hơn về dịch vụ hậu mãi. Nhất là với phân khúc sản phẩm thang máy thì dịch vụ hậu mãi, sửa chữa, bảo trì là cực kỳ quan trọng.
2. Công ty luôn phát triển với chiến lược lâu dài, xây dựng thương hiệu dựa vào chất lượng sản phẩm là chính. Thế nên chất lượng thang máy họ cung cấp bào giờ cũng tốt hơn.
3. Mua tận gốc. Giá thành hợp lý. Chất lượng thang máy tốt. Yên tâm về dịch vụ hậu mãi. Với 04 cái được đó thì rõ ràng quyết định này của Quý khách là hoàn toàn chuẩn xác.

————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY STAR ELEVATOR
 Địa chỉ: QL37, Ngã tư Vòng Xuyến Gia Lộc, Thị trấn Gia Lộc, Hải Dương
 Hotline: 0866.969.373