Kinh nghiệm chọn kích thước thang máy gia đình

Ngày 29/07/2023

Ngày nay, trong các tòa nhà cao tầng thang máy được sử dụng nhiều nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu của con người. Thang máy có rất nhiều loại nên việc lựa chọn kích thước phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Lựa chọn đúng kích thước giúp việc lắp đặt thang được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thang máy Star sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có những chọn lựa chính xác nhất.

Những lưu ý khi chọn kích thước thang máy gia đình

Phụ thuộc vào diện tích bề mặt

Yếu tố diện tích bề mặt có vai trò rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến việc lựa chọn kích thước thang máy gia đình. Tùy vào không gian, bạn có thể lựa chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp với vị trí sẽ lắp đặt nó. Với những ngôi nhà có diện tích không quá lớn, bạn nên lựa chọn thang máy có kích thước nhỏ gọn. Với những ngôi nhà có diện tích rộng và nhu cầu sử dụng lớn, những thang máy có kích thước lớn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc lựa chọn kích thước thang máy gia đình cần cân đối, hài hòa với diện tích và không gian của ngôi nhà.

Phụ thuộc vào tải trọng thang máy

Tải trọng thang là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc lựa chọn kích thước thang máy của khách hàng. Dựa vào nhu cầu sử dụng có thể tăng hoặc giảm mức tải trọng của thang. Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn các mức tải trọng phù hợp giúp tiết kiệm diện tích. Chi phí lắp đặt cũng như giúp không gian trở nên hài hòa hơn.

Thông thường, bạn có thể lựa chọn kích thước thang máy gia đình theo các mức tải trọng: 250kg, 300kg, 350kg, 450kg và 650kg.

Môi trường lắp đặt

Trên thực tế, môi trường lắp đặt sẽ luôn ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước thang máy gia đình. Bạn nên lựa chọn kích thước sao cho không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt bình thường của các thành viên trong nhà. Việc xác định được kích thước thang máy phù hợp có thể giúp bạn kết hợp với thiết kế, trang trí tổng thể của cả ngôi nhà. Khi đó, bạn vừa có thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển tiện lợi, vừa làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng, hiện đại của ngôi nhà.

Kích thước thang máy phổ biến

Thang máy Star sẽ giới thiệu đến kích thước thang máy gia đình phổ biến hiện nay như sau:

  • Thang máy gia đình tải trọng 200kg: 1300mm x 1300mm.
  • Thang máy gia đình tải trọng 250kg: 1400mm x 1400mm.
  • Thang máy gia đình tải trọng 300kg: 1500mm x 1400mm.
  • Thang máy gia đình tải trọng 350kg: 1500mm x 1500mm.
  • Thang máy gia đình tải trọng 450kg: 1500mm x 1800mm.