Có nên lắp thang máy gia đình không?

Ngày 01/08/2023

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có cao hay không?

Trước đây, khi thang máy còn chưa phổ biến thì hầu như chỉ những công trình có chiều cao từ 10 tầng trở lên mới lắp. Tuy nhiên bây giờ, thang máy gia đình càng ngày càng được quan tâm rộng rãi. Giá cả thang máy hiện tại cũng tiết kiệm hơn rất nhiều. Bên cạnh loại nhập khẩu thì đã có dòng thang máy liên doanh và sản xuất trong nước với giá thành rất hợp lý mà chất lượng rất tốt.

Lắp thang có tốn diện tích hay không?

Các loại thang máy gia đình có diện tích rất nhỏ. Chỉ cần dành khoảng diện tích có kích thước chừng 2.5 m2 đến 3 m2 là đã có thể lắp được. Nếu diện tích xây dựng nhà bạn không lớn, bạn có thể chọn loại thang có kích thước 1300mm x 1100mm. Đây là thang máy có cabin có thể đi được 1 – 2 người một lần.

Chi phí bảo dưỡng, thay thế thiết bị có đắt hay không?

Để đảm bảo an toàn cũng như tính ổn định của thiết bị thì thang máy cần phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian bảo hành thì thang máy được bảo dưỡng miễn phí. Còn khi hết thời gian bảo hành thì vẫn nên bảo trì định kỳ. Nếu so với thang máy ở các tòa nhà công cộng như chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn,…thì tần suất sử dụng thang máy gia đình là cực ít. Thế nên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn các gói bảo trì 2 hoặc 3 tháng một lần. Còn về việc thay thế thiết bị, như đã nói, thang máy gia đình sử dụng rất ít nên cũng rất hiếm khi phải thay thế thiết bị. Thường chỉ phải thay bóng đèn chiếu sáng với chi phí không cao.

Thang máy gia đình có hay trục trặc hay không?

Không có bất cứ công ty thang máy nào dám cam kết với bạn là rằng thang máy họ lắp cho nhà bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố. Chỉ có nếu thang tốt thì tần suất ít, một năm một vài lần. Còn thang kém chất lượng thì nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết thang máy là thiết bị cực kỳ an toàn. Mọi sự cố có thể xảy ra thì đều đã có phương án, cũng như thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và thang máy được bảo trì định kỳ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ nỗi lo lắng này sang một bên. Từ những phân tích trên đây thì như vậy có thể thấy là thang máy gia đình hiện đang có giá rất hợp lý mà lại rất tiết kiệm diện tích. Ngoài ra phí bảo dưỡng định kỳ không phải quá cao hơn thế nữa đây là thiết bị cực kỳ an toàn.

Những lợi ích của việc lắp thang máy gia đình

Nâng cao giá trị của ngôi nhà

Là một thiết bị hiện đại, thế nên khi so sánh hai ngôi nhà có cùng những đặc điểm khác như diện tích, nội thất và chỉ khác nhau là một nhà có lắp thang máy còn một nhà thì không rõ ràng là ngôi nhà có thang máy sẽ có giá trị hơn trong mắt quan khách.

Đặc biệt với các những nhà dùng để kinh doanh thì việc lắp đặt thang máy càng mang lại nhiều lợi thế.

Thuận tiện cho việc đi lại

Nhiều gia đình ngày nay lựa chọn xây nhà cao lên trên để gia tăng không gian sử dụng. Một hai tầng thì bạn có thể leo thang bộ được. Thế nhưng nếu ngày nào cũng phải leo cầu thang bộ ở nhà 5,6 tầng thì không mấy dễ chịu. Lúc này, lắp đặt thang máy là giải pháp vô cùng lý tưởng giúp gia chủ. Tất cả các thành viên đều di chuyển dễ dàng và nhanh chóng với thang máy. Nếu nhà có người già, người khuyết tật, trẻ nhỏ thì nhà cao tầng càng cần phải lắp thang máy. Việc lựa chọn lắp thang máy gia đình càng là một quyết định sáng suốt.

Hơn thế nữa, công năng sử dụng các phòng trên tầng cao cũng được tận dụng triệt để phục vụ thêm cho sinh hoạt của gia đình. Như  khu vực giặt, phơi quần áo; phòng thờ cúng, bày lễ; kho chứa đồ,… Việc tối đa hóa các tầng cao sẽ giúp gia chủ có nhiều điều kiện hơn để thiết kế. Các phòng phía dưới trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Giúp sử dụng hiểu quả những tầng ở trên cao

Nhà cao tầng, khi không có thang máy thi do ngại leo thang bộ nên phòng ngủ và các không gian khác sẽ được bố trí ở dưới các tầng càng thấp càng tốt. Mà ở dưới tầng thấp thì sẽ có những bất cập. Có thể kể đến việc nhiều ruồi – muỗi, ẩm ướt,… Ngược lại, khi lắp thang máy thì các tầng trên cao sẽ được dùng nhiều hơn. Không khí ở trên sẽ mát mẻ, thoáng đãng hơn, khô ráo mà lại ít muỗi.

Nếu bạn có ban khoăn giữa việc nên hay không nên lắp thang máy gia đình mà đọc hết bài tư vấn này của chúng tôi thì hẳn đã có câu trả lời. Và chúng tôi tin chắc rằng ngay sau đây bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu tới việc nên lắp loại thang máy nào? Mua thang máy gia đình ở đâu?

Công ty cổ phần Thang máy Star Elevator

Với quy mô nhà máy lớn, đội ngũ 30 kỹ sư thang máy và tự động hóa, đã thực hiện hơn 180 công trình lắp đặt cùng hàng trăm đơn hàng mỗi năm. Thang máy Star trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước hiện nay. Đến với thang máy Star bạn được:

1. Yên tâm hơn về dịch vụ hậu mãi. Nhất là với phân khúc sản phẩm thang máy thì dịch vụ hậu mãi, sửa chữa, bảo trì là cực kỳ quan trọng.
2. Công ty luôn phát triển với chiến lược lâu dài, xây dựng thương hiệu dựa vào chất lượng sản phẩm là chính. Thế nên chất lượng thang máy họ cung cấp bào giờ cũng tốt hơn.
3. Mua tận gốc. Giá thành hợp lý. Chất lượng thang máy tốt. Yên tâm về dịch vụ hậu mãi. Với 04 cái được đó thì rõ ràng quyết định này của Quý khách là hoàn toàn chuẩn xác.

————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY STAR ELEVATOR
 Địa chỉ: QL37, Ngã tư Vòng Xuyến Gia Lộc, Thị trấn Gia Lộc, Hải Dương
 Hotline: 0866.969.373