Những Ưu điểm và Nhược điểm của Thang máy gia đình không hố pít

Ngày 24/07/2023

Hố pit là phần âm của giếng thang so với mặt nền của tầng thấp nhất ngôi nhà. Hố pit dùng để lắp đặt phần chân đế của ray cũng như cơ cấu giảm chấn của cabin và đối trọng. Nhiều công trình nhà ở mới hiện nay có lắp đặt thang máy nhưng không cần đến hố pit. Vậy nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình không cần hố pit là gì? Thang máy không hố pit có ưu điểm, nhược điểm gì? Hãy cùng Thang máy Star tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Thang không hố pit là gì?

Thang máy không hố Pit là loại thang được thiết kế không xây dựng hố pit. Thang máy không có các hệ thống an toàn cho dưới chân thang như: Giảm chấn cabin, giảm chấn đối trọng, công tắc hành trình quá cữ,.. Cabin khi được hạ xuống có thể chạm trực tiếp xuống sàn nhà hoặc có hố pit với độ sâu nhỏ không quá 60mm.

Nguyên lý hoạt động của thang máy không cần hố pit

Thang máy không hố pit hoạt động chủ yếu với công nghệ trục vít. Nó sử dụng động cơ điện, dây curoa và hệ thống trục vít. Hệ thống bánh răng sẽ vận hành với sự ăn khớp 100% giúp cabin di chuyển lên xuống một cách nhịp nhàng, an toàn.Thang máy tự tích hợp hố thang bằng tấm thép hoặc kim loại nên quá trình xây dựng không cần đến hố pit.

Thang máy có hố pit hay không có hố pit đều có nguyên lý hoạt động chung là nhấn nút gọi tầng → vào thang máy, chọn tầng →  di chuyển đến vị trí cần đến → tín hiệu chuyển đến bộ vi xử lý trung tâm, cabin di chuyển đến tầng cần đến → cửa mở và người dùng bước ra nhanh chóng, an toàn.

Sự khác biệt giữa thang máy có hố pit và không hố pit là nơi lắp đặt và kết cấu của vị trí dẫn điều khiển. Thay vì các thiết bị xuất hiện nhiều trong hố pit và đáy dưới cabin thì thang máy gia đình không cần hố pit sẽ tích hợp các thiết bị ở vị trí cần thiết khác.

Ưu nhược điểm nổi bật của thang máy gia đình không hố pit

Với thiết kế này, thang máy không hố pít có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Quá trình lắp đặt thang máy thường không có các yêu cầu thay đổi cấu trúc móng nhà. Đảm bảo kiến trúc cũng như phong thủy ban đầu của công trình.
 • Thiết kế sang trọng, bắt mắt. Thang máy không hố pít được lắp đặt chủ yêu là loại thang máy kính. Vậy nên giúp chủ nhà có thể quan sát toàn cảnh và không gian được thoáng đãng, rộng rãi.
 • Mẫu mã đẹp, sang trọng. Thang máy làm từ khung thép với nhiều màu sắc được lựa chọn. Vách và cabin làm từ kính màu hoặc trong suốt nên nhìn thang máy rất đẹp và sang trọng.
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng từ 20 đến 25 ngày.
 • Hoạt động êm ái, an toàn với nhiều công nghệ an toàn tích hợp

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất là việc bảo trì khá khó khăn tại vị trí dưới đáy cabin. Vì không có không gian cho kỹ thuật viên thực hiện quá trình bảo trì. Sẽ rất mất an toàn nếu sự cố xảy ra trong quá trình bảo trì dưới đáy cabin.
 • Tốc độ di chuyển của thang tương đối chậm để bảo đảm an toàn vì không có hố pit.
 • Không phù hợp với các công trình từ 4 tầng trở lên.
 • Phù hợp với công nghệ thang máy mới như thủy lực và trục vít. Không được sử dụng cho loại thang máy sử dụng công nghệ kéo cáp.

Thang máy không hố pit phù hợp gia đình nào?

Thang máy không hố pit này thông thường chỉ nên sử dụng chỉ khi công trình có tình trạng mặt bằng thi công phức tạp, không có đủ điều kiện triển khai và lắp đặt hố pit. Ví dụ: Công trình vướng móng, bể phốt,… Chính vì vậy, loại thang máy không hố Pit chỉ phù hợp với một số loại công trình như:

 • Công trình thi công nhà ở muốn lắp thang máy, nhưng khách hàng không muốn đào sâu xuống nền nhà.
 • Công trình nhà phố từ 2 đến 4 tầng đang ở. Thường có người già, trẻ em, cần thang máy nhỏ gọn để tiện di chuyển, có thể tìm hiểu dòng thang máy này.
 • Các công trình đã xây dựng sẵn muốn lắp thang máy. Nhưng diện tích thi công quá hẹp chỉ 900mm đến 1m, Có thể nghiên cứu lắp đặt thang máy không hố pit.
 • Các công trình muốn tạo điểm nhấn, sự sang trọng cho ngôi nhà. Loại thang máy này sẽ đáp ứng được điều đó.

Công ty cổ phần Thang máy Star Elevator

Với quy mô nhà máy lớn, đội ngũ 30 kỹ sư thang máy và tự động hóa, đã thực hiện hơn 180 công trình lắp đặt cùng hàng trăm đơn hàng mỗi năm. Thang máy Star trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước hiện nay. Đến với thang máy Star bạn được:

1. Yên tâm hơn về dịch vụ hậu mãi. Nhất là với phân khúc sản phẩm thang máy thì dịch vụ hậu mãi, sửa chữa, bảo trì là cực kỳ quan trọng.
2. Công ty luôn phát triển với chiến lược lâu dài, xây dựng thương hiệu dựa vào chất lượng sản phẩm là chính. Thế nên chất lượng thang máy họ cung cấp bào giờ cũng tốt hơn.
3. Mua tận gốc. Giá thành hợp lý. Chất lượng thang máy tốt. Yên tâm về dịch vụ hậu mãi. Với 04 cái được đó thì rõ ràng quyết định này của Quý khách là hoàn toàn chuẩn xác.

————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY STAR ELEVATOR
 Địa chỉ: QL37, Ngã tư Vòng Xuyến Gia Lộc, Thị trấn Gia Lộc, Hải Dương
 Hotline: 0866.969.373